Cua Sốt Ớt Ngon Tuyệt Đỉnh | Chuẩn Vị Singapore
Trong giới ẩm thực muôn màu muôn vẻ, Cua Sốt Ớt Singapore được xem như là “Quốc hồn Quốc túy” và mang ẩm thực Sing vươn tầm thế giới. Không một du khách nào đặt chân đến nơi đây mà chưa từng thưởng thức món cua sốt ớt; Hoặc cũng có thể nói, nếu chưa thưởng thức món ăn nổi tiếng này, người đó sẽ được xem như chưa từng đặt chân đến Singapore.
Cua Sốt Ớt Singapore có thể khiến bất cứ ai phải say mê ngay
từ lần thử đầu tiên. Món ăn được khai sinh năm 1950 từ nguồn nguyên liệu chính:
Cua biển tươi sống. Theo dòng chảy thời gian, hương vị của món ăn đã được cải
biên để phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dân Singapore. Nếu bạn chưa từng
nếm thử và dùng thời gian để “chiêm nghiệm” nó một thời gian dài, thì thứ nước
sốt ớt đặc trưng của món ăn này thực sự khó để tái hiện dù bạn có thể tìm thấy
công thức chế biến ở bất cứ đâu.
Lịch sử của món Cua Sốt Ớt Singapore
Năm 1956, món cua đặc biệt này bắt nguồn từ một chiếc xe đẩy
bán rong,…
Cher Yam Tian và chồng Lim Choo Ngee đã bắt đầu bán cua với
sốt cà chua từ những năm đầu, sau đó đã nâng tầm hương vị món ăn này bằng sốt ớt.
Họ bán hàng bên bờ sông Kallang. Sự thành công trong kinh doanh và sự nổi tiếng
của món Cua Sốt Ớt đã giúp họ mở nhà hàng Palm Beach.
Điều đặc biệt và độc đáo nhất của món ăn này chính là nước sốt
ngọt ngào, cay cay và thơm nồng, được tạo nên từ ớt và tương cà, đủ để kích
thích khẩu vị và làm hài lòng vị giác của bạn. Hương thơm ngon ngọt của nước sốt
đỏ là sự kết hợp tinh tế của tỏi và giấm gạo, trong khi bột mì sệt và vân trứng
(mang lại sự mịn màng sau khi trứng được đánh tan khi sắp được tắt bếp) tạo nên
đặc trưng cho món Cua Sốt Ớt này.
CNN đã xếp món ăn này đứng vị trí thứ 35 trong danh sách 50
món ngon nhất thế giới vào năm 2011.
Các chuyên gia ẩm thực nhấn mạnh rằng, mặc dù món ăn này đã
trở nên quen thuộc với người Singapore hiện đại, thì vẫn luôn khiến người ta nhớ
mãi bởi sức hấp dẫn của nó.
"Khi ai đó tạo ra một món ăn táo bạo, họ kích thích sự tò mò của mọi người. Người ta ăn thử, và nó sẽ khiến họ không bao giờ quên. Hương vị đó sẽ khắc ghi vào trong tiềm thức", nhà phê bình ẩm thực Singapore KF Seetoh nói về bà Cher, "anh hùng ẩm thực" của Singapore.
Cua Sốt Ớt - TOP 35 trong danh sách 50 món ngon nhất thế giới
Cách ăn Cua Sốt Ớt Singapore thơm ngon chuẩn vị Sing nhất
Cách truyền thống để thưởng thức món ăn này là dùng tay để
ăn, cảm nhận hương vị của thịt cua hòa quyện cùng nước sốt ớt ngọt ngào cay cay.
Thực khách sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn của đĩa cua trước mặt, khi bóc tách lớp
vỏ cứng và thưởng thức phần thịt ngọt nóng hổi ngập trong nước sốt đậm đà.
Để cho chắc bụng, bạn có thể gọi thêm một phần bánh mì nóng giòn để ăn kèm. Đối với những fan hâm mộ của cua biển, đây chắc chắn là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Singapore.
Cách truyền thống để thưởng thức Cua Sốt Ớt là dùng tay để ăn
Địa điểm ăn Cua Sốt Ớt vị Sing tại Việt Nam
Ngày nay, bạn không cần phải đi đến Singapore để thưởng thức
món ăn tuyệt hảo này. Có thể nói, một trong những điểm đến lý tưởng nhất để thưởng
thức món ăn tuyệt vời này là Nhà hàng Lion City có tuổi đời 15 năm, tọa lạc
ngay tại trung tâm Quận 1. Ngoài ra, nhà hàng còn cung cấp hơn 100 món ăn chuẩn
vị của Quốc đảo Sư tử.
>> Tham khảo: Menu Lioncity
Ngoài ra, Lion City còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh đến tận nhà. Thay vì phải mất công lựa chọn cua tươi sống, tìm hiểu cách chế biến cua sốt Singapore qua video hướng dẫn mà chưa chắc đã “chuẩn vị”, hoặc tìm kiếm mua gói sốt ớt Singapore hoặc đơn giản là bạn không có đủ thời gian để chế biến. Hãy nhanh chóng gọi đặt hàng trực tuyến không chỉ món Cua Sốt Ớt Singapore mà còn nhiều món ngon khác tại Lion City!
Lion City là địa điểm yêu thích của du khách nước ngoài
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 42 Lê Anh Xuân, quận 1, TP HCM
Website: http://restaurant.lioncity.com.vn/
0938 111 230
Giờ hoạt động: 10:00 - 22:00